การทำความเข้าใจการเล่นดนตรีพร้อมกับขบวนการจดจำคอร์ดเพลง

สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นคอร์ดเพลงแต่ยังคงเป็นมือใหม่อยู่นั้น  ภายในเรื่องแรก ๆ ของการเล่นคอร์ดเพลงสำหรับเริ่มหัด ก่อนอื่นผู้เล่นอาจจะต้องทำความเข้าใจ พร้อมทั้งจะต้องมีความแม่นยำกับสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในคอร์ดเพลงด้วย เพราะถ้าหากไม่มีความถูกต้องมากพอ การตีคอร์ดเพลงก็เป็นสิ่งที่ยากสำหรับมือใหม่ที่ไม่ถนัดโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการจับคอร์ด หรือการวางคอร์ดเพื่อให้เกิดความง่ายเยอะขึ้น ซึ่งส่วนมากแล้วมือใหม่จะมีการจับคอร์ดเพลง โดยเริ่มจากคอร์ดชุดที่ง่ายๆที่สุดก่อน ซึ่งค่อนข้างเป็นชุดคอร์ด C ซึ่งจะประกอบไปด้วย C Am Dm

Continue readingการทำความเข้าใจการเล่นดนตรีพร้อมกับขบวนการจดจำคอร์ดเพลง

บทเพลงใหม่ ๆ กับกระแสความดังที่มาแรงอย่างไม่ขาดสาย

ล่าสุดสำหรับสังคมเพลงไทยหรือแม้กระทั่งบทเพลงไทยแบบสตริง ก็ไม่เคยทิ้งห่างกับการปล่อยบทเพลงดี ๆ ออกมามากมายบทเพลง ทำให้บทเพลงดัง ๆ จากที่เคยเป็นเพลงใหม่ ๆ ก็ยังคงได้รับความนิยมกันอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับอิทธิพลส่วนใหญ่ในการติดตามบทเพลง อาจจะมาจากการศิลปินที่ทำหน้าที่ขับร้อง หรือกระทั่งเนื้อหาของบทเพลงแต่ละเพลง ที่สามารถเรียกและดึงดูดความเอาใจใส่ ของสาวกพลพรรคคนรักเพลง ให้หันมามองและจับจองเพื่อทำการดาวน์โหลดไปสดับตรับฟังกันในที่สุด จนบางครั้งการติดตามในแบบนี้ ก็ทำให้วงการเพลงของประเทศไทย มีการพัฒนาและพยายามที่จะผลักดันเพลงใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน

Continue readingบทเพลงใหม่ ๆ กับกระแสความดังที่มาแรงอย่างไม่ขาดสาย

ศิลปินใหม่กับการทำเพลงใหม่ ๆ

เมื่อคิดถึงตามหลักข้อเท็จจริงแล้วนั้น ด้วยความที่มีเกิดก็ต้องมีดับ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของความจริงของทุกอาชีพ การทำงานออกมาได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านการเป็นศิลปินนักร้องจึงมีความสำคัญไม่แพ้กัน ต่อให้ทำการออกอัลบั้มใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้มีชื่อเสียง แต่เมื่อความเป็นจริงแล้วคำว่าใหม่ที่ว่านี้ไม่สามารถสร้างความแตกต่างจากผลงานอื่น ๆ ของศิลปินนักร้องท่านอื่นได้ ความเป็นอัลบั้มใหม่ บทเพลงใหม่ ก็แทบจะไร้คุณค่าในสายตาของแฟนเพลงไปโดยปริยาย ส่วนเทคนิคหรือว่าการผลิตผลงานเพลงของแต่ละคน จะได้คุณภาพ สร้างความน่าสนใจให้กับแฟน ๆ

Continue readingศิลปินใหม่กับการทำเพลงใหม่ ๆ

เกาะติดฟังบทเพลงใหม่เพราะ ๆ ผ่านวิทยุออนไลน์

วิทยุภายในรูปแบบออนไลน์ สามารถนำพาคุณไปค้นพบกับการติดตามรับฟังเพลงใหม่เพราะ ๆ ได้มากเพิ่มขึ้นแก่คุณ โดยที่คุณจะอาจจะทำการค้นหาเพลงใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งรายการต่าง ๆ ที่คุณต้องการรับฟังในตอนนั้นได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่คุณทำการพิมพ์ความถี่ของคลื่นหรือช่องสถานีวิทยุที่คุณต้องการรับฟังเพลงหรือรายการเข้าไปภายในช่องค้นหา ไม่นานทุกอย่างก็จะสามารถทำให้คุณได้ทำการเลือกสรร และรับฟังวิทยุออนไลน์ได้ตามที่คุณติดใจในช่วงเวลาต่อมา เมื่อการรับฟังวิทยุออนไลน์ในแต่ละครั้ง วิทยุออนไลน์จะทำหน้าเหมือนเป็นเครื่องบรรเลงเพลงต่าง ๆ ที่คุณเองอาจจะชื่นชอบหรือไม่ก็ตาม ซึ่งในปัจจุบันนี้ดีเจส่วนใหญ่มีหน้าที่จัดรายการวิทยุให้มีความบันเทิง พร้อมกับความสนุกสนาน พร้อมทั้งในบางช่วงของรายการ ดีเจจะปฏิบัติหน้าที่คอยให้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวต่าง

Continue readingเกาะติดฟังบทเพลงใหม่เพราะ ๆ ผ่านวิทยุออนไลน์

เพลงใหม่ที่พกพาศักยภาพกับคุณภาพมาอย่างเต็มกำลัง

เพราะใครที่ชื่นชอบไล่ตามรับฟัง และมักทำการเปิดใจยอมรับบทเพลงใหม่ล่าสุดหลากหลายแบบ ก็อาจจะทราบดีกว่าใครว่าบทเพลงเหล่านี้บางบทเพลง กลับเป็นบทเพลงที่มีความหมาย และเป็นเหตุให้ใคร ๆ ต่างก็ติดใจไปตาม ๆ กัน ซึ่งบางครั้งการเปิดใจยอมรับ พร้อมทั้งคอยให้การติดตามรับฟังพร้อมกับให้การสนับสนุน ย่อมเป็นช่องทางที่ดีสำหรับแฟน ๆ และศิลปินน้อยใหญ่ ที่กำลังมีการเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ หรือใกล้จะทำการนำเสนอบทเพลงใหม่ล่าสุดให้แฟน ๆ ได้เกาะติด และหนึ่งแรงใจที่เริ่มต้นจากศูนย์ก็จะเริ่มมี และทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

Continue readingเพลงใหม่ที่พกพาศักยภาพกับคุณภาพมาอย่างเต็มกำลัง

เพลงใหม่ล่าสุดของดารานักร้องทั่วฟ้าประเทศไทย

อาจปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าใครที่ได้รับฟังเพลงใหม่ล่าสุดจากศิลปินที่ชื่นชอบ ก็สามารถเกาะติดผลงานของพวกเขาได้อย่างต่อเนื่อง เพราะนักร้อง นักแสดง หรือศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทยในปัจจุบันส่วนใหญ่ ย่อมที่จะมีผลงานออกมาการันตีถึงคุณภาพที่มีอยู่เรื่อย ๆ และยิ่งถ้าหากนักร้อง นักแสดง พร้อมทั้งศิลปินท่านใด ที่แฟน ๆ ให้ความนิยมพร้อมทั้งผลักดัน เพื่อได้เชยชมผลงานของพวกเขาอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งไม่หยุดหย่อน ถ้าหากมีโอกาสอันดีแฟน ๆ เพลงก็คงจะได้เชยชมผลงานเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเขาได้อย่างไม่ขาดสายไปเรื่อย ๆ ดั่งที่หวังไว้

Continue readingเพลงใหม่ล่าสุดของดารานักร้องทั่วฟ้าประเทศไทย

ถ้าต้องการได้เพลงที่ช่วยให้แรงใจแบบมันส์ๆ บทเพลงลมหายใจเดียวกัน เพลงใหม่ที่ไม่ธรรมดา

หากพูดถึงศิลปินแนวป๊อปร็อคเชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเขาทั้งหลายด้วยผลงานเพลงที่หลากหลาย บวกกับการรวมตัวของคนที่มีฝีมือในเรื่องของชิ้นงานเพลงที่ไม่ธรรมดา ทำให้พวกเขาได้รับการยอมรับจากแฟนแพลงเป็นอย่างยอดเยี่ยม และแน่นอนสำหรับภายในเพลงใหม่ล่าสุดที่ออกมาให้ได้ยินกันอย่างเพลง ลมหายใจเดียวกัน ก็เป็นที่กล่าวถึง และได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ฟังเพลงทั้งรุ่นเก่าพร้อมทั้งรุ่นใหม่ ภายในเวลาที่ไม่นานนัก ด้วยดนตรีที่น่าสนใจทำให้หลายคนหันมารับฟังเพลงลมหายใจเดียวกัน กันได้อย่างไม่ยากเย็น โดยเฉพาะ ขาร็อคที่หลงใหลดนตรีแนวนี้บอกเลยว่าต้องตรึงใจอย่างแน่นอน พร้อมกับเพลงทีมีเนื้อหาในการให้แรงใจ ของศิลปินร็อครุ่นใหม่ที่มือเป็นที่จับตามองอย่าง Rock Rider พร้อมกับสำหรับคุณที่กำลังรู้สึกเหนื่อยอยากได้เพลงที่ฟังแล้วรู้สึกมีแรงใจ หรือ ต้องการร้องเพลงที่ทำให้ได้ปลดปล่อย เพลงลมหายใจเดียวกัน

Continue readingถ้าต้องการได้เพลงที่ช่วยให้แรงใจแบบมันส์ๆ บทเพลงลมหายใจเดียวกัน เพลงใหม่ที่ไม่ธรรมดา

งานเพลงใหม่เอี่ยมล่าสุดของนักร้องหญิงเสียงดี นิโคล เทริโอ

ถ้าจะให้เอ่ยถึงนักร้องสาวเสียงดีในลุ๊คใส ๆ ถูกอกถูกใจวัยรุ่นสมัยก่อน ก็คงต้องย้อนกลับไปคิดถึง นิโคล เทริโอ ซึ่งหล่อนเป็นศิลปินนักร้องสาวน้ำเสียงดี ที่มักจะมีงานเพลงใหม่ ๆ ล่าสุดออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอยู่เสมอ พร้อมกับผลงานเพลงล่าสุดของเธอส่วนใหญ่แล้วนั้น ก็มักจะได้กระแสการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด กระทั่งทำให้นักร้องสาวคนนี้โด่งดังเป็นอย่างมากมาย และด้วยช่วงเวลาที่ผ่านไป การดำรงชีวิตและความสำเร็จในชีวิตของเธอ ก็ทำให้เธอได้เติบโตเพิ่มขึ้น ตลอดกระทั่งได้ห่างหายไปจากสังคมเพลงสักพักใหญ่เลยทีเดียว แต่สำหรับทางด้านผลงานละคร

Continue readingงานเพลงใหม่เอี่ยมล่าสุดของนักร้องหญิงเสียงดี นิโคล เทริโอ

ค้นหาเนื้อเพลงเก่าๆ ยอดฮิต เนื้อเพลง โกหกหน้าตาย โดย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

วงการเพลงมีการเปลี่ยนแปลงอยุ่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง หรือแม้กระทั่งเนื้อหาของเพลงที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย และความชื่นชอบของคนฟัง แต่ก็มีคนฟังอยี่ไม่น้อยเหมือนกันที่ลชื่นชอบในเพลงเก่าๆ  โดยเฉพาะ อย่างยิ่งเพลง ที่เกิดขึ้นในสมัย 20-30 ปีก่อน ที่เป็นยุคเริ่มแรกของวงการเพลงสากลสมัยใหม่ ที่มีนักรค้องดังๆ และเพลงที่ดีๆหลายเพลงมาให้เราได้ฟังกัน มัปัจจุบันเพลงหล่านี้ก็ยังอยู่ในใจคนฟังเสมอ อย่างเพลงฮิตในอดีต เพลง โกหกหน้าตาย ที่มีการร้องไว้หลายเวอร์ชั่น ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเพลง โกหกหน้าตายแต่อย่างใด

Continue readingค้นหาเนื้อเพลงเก่าๆ ยอดฮิต เนื้อเพลง โกหกหน้าตาย โดย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

เนื้อเพลง เขียนคำว่ารัก ซาบซึ้งกินใจของเบิร์ด ธงไชย

ล่าสุดกับบทเพลง เขียนคำว่ารัก ของเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่กำลังเป็นที่นิยมในการติดตามรับฟังของแฟน ๆ เพลงทั่วประเทศ ผลักดันให้เพลงนี้กลายเป็นบทเพลงที่ฮอตและฮิตเพียงไม่กี่วัน หลังจากที่ได้มีการปลดปล่อยทีเซอร์เพลงนี้ออกมา ตลอดจนกระทั่งได้ทำการปลดปล่อยเพลง เขียนคำว่ารัก ในฉบับที่สมบูรณ์ภายในเร็ววัน หลังจากที่ได้มีการปลดปล่อยทีเซอร์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามนั่นเอง และล่าสุดก็คงไม่พ้นกับบทเพลงดี ๆ ที่ฮอตและฮิต จนกระทั่งติดชาร์จในอันดับต้น

Continue readingเนื้อเพลง เขียนคำว่ารัก ซาบซึ้งกินใจของเบิร์ด ธงไชย